Ung thư – Chớ để “Trời kêu”

Đọc sách

“Trời kêu ai nấy dạ!” là câu mà người ta hay nói với nhau khi nghe tin một ai đó được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Câu nói ám chỉ sự bất lực của con người trước căn bệnh này.
Rất nhiều tiền của đã đổ ra, rất nhiều nhà khoa học “siêu đẳng” đã vào cuộc, để nghiên cứu về nguyên nhân và để tìm ra phương thuốc hữu hiệu điều trị và loại trừ căn bệnh này. Nhưng cho đến nay, mặc dù rất nhiều người bệnh đã được giúp kéo dài thời gian sống sau khi được phát hiện có bệnh, nhưng dường như không một ai, kể cả các thầy thuốc, dám chắc căn bệnh này đã được loại trừ hoàn toàn trong cơ thể một ai đó. Và đấy là lý do mà hai chữ “ung thư” vẫn đang là nỗi ám ảnh của toàn nhân loại.
May thay, nỗ lực của con người cũng được đền đáp một phần.
Các nhà khoa học đã tìm ra một số yếu tố được cho là nguyên nhân gián tiếp gây ra ung thư. Và càng may hơn nữa khi con người có thể chủ động loại trừ những tác nhân này, một cách không quá khó khăn – chỉ bằng việc điều chỉnh chế độ sinh hoạt của chính mình.
Những nội dung trong cuốn sách này – đã được đăng trên Báo Doanh Nhân Sài Gòn Điện tử , do các chuyên gia y khoa viết hoặc các phóng viên, biên tập viên chuyển ngữ từ nội dung trên các trang web chuyên ngành uy tín – sẽ giúp người đọc có sự hiểu biết tổng quan về căn bệnh ung thư, đồng thời cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm trên cơ sở khoa học giúp giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư, để mỗi người có thể tự bảo vệ mình và bảo vệ người thân của mình tránh xa “tiếng kêu của Trời” hoặc kiên quyết không “dạ” khi bị gọi tên…

Đọc sách

Từ khóa: