Những nẻo đường khởi nghiệp

Đọc sách

Bạn vừa có một ý tưởng kinh doanh mơ ước. Hãy chắc chắn rằng có một thị trường dành cho giấc mơ đó của bạn. Cho dù đấy là hình thức kinh doanh nhượng quyền, bán lẻ hay sản xuất…, bạn cần lựa chọn một loại hình thích hợp nhất với các đặc điểm cá nhân, kỹ năng, năng lực và cả sở thích cuộc sống của bạn nữa.
Vậy ý tưởng kinh doanh nào là thích hợp? Xét trên phương diện nào đó, bất cứ ý tưởng kinh doanh nào muốn hiệu quả cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Là cái gì đó bạn biết phải làm như thế nào và làm sao để đạt kết quả tốt nhất.
  • Là cái gì đó bạn thích làm và sẽ không ngại làm nó ngày này qua ngày khác.
  • Là cái gì đó có sự hấp dẫn đủ rộng để bán được đều đặn và ổn định.
  • Là cái gì đó có thể được bán với mức giá đủ bù đắp tất cả các khoản chi phí bỏ ra cộng với một mức lợi nhuận hợp lý.

Một điều quan trọng nữa là bạn cần tìm kiếm đủ số lượng vốn phục vụ khởi sự doanh nghiệp và giữ nó vận hành trơn tru cho đến khi có được những khoản lợi nhuận đầu tiên.
Những bài viết dưới đây – được đăng trên Báo Doanh Nhân Sài Gòn Điện tử – là những câu chuyện người thật việc thật, được các phóng viên/biên tập viên của Doanh Nhân Sài Gòn ghi nhận, cung cấp cho người đọc những điển hình, kinh nghiệm khởi nghiệp thành công. Bạn sẽ rút ra được những bài học có thể vận dụng cho chính mình trên bước đường khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân thực sự.

Đọc sách

Từ khóa: