Làm lãnh đạo có khó không?

Đọc sách

Jack Welch được tôn vinh là Tổng giám đốc số 1 của thế giới. Ông lãnh đạo Tập đoàn General Electric suốt hơn 20 năm và đã thực hiện nhiều “cuộc cách mạng” lớn ở đây. Ông đã làm gia tăng giá trị công ty lên gấp gần 30 lần trong thời gian “cầm quyền” của mình.
Jack Welch là người đưa ra tư tưởng 4E về lãnh đạo mà đến nay vẫn được các CEO trên toàn thế giới hướng đến, đó là: Leader Energy – Nhà lãnh đạo phải có Nghị lực, Leader Energizes – Nhà lãnh đạo phải biết Truyền nghị lực, Leader has Edge – Nhà lãnh đạo phải Sắc bén, Leader Executes – Nhà lãnh đạo phải Hành động.
Những tố chất trên là bẩm sinh hay do rèn luyện mà có?
Câu trả lời là: Cả hai!
Trong bất cứ một tổ chức nào, lãnh đạo luôn chiếm số ít, thậm chí là duy nhất. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không có cơ hội. Cơ hội nhiều hay ít nằm ở khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa những tố chất bẩm sinh và những tố chất – kỹ năng được sinh ra do quá trình rèn luyện của chính bạn.
Các bài báo dưới đây – được đăng trên Báo Doanh Nhân Sài Gòn Điện Tử – là sự đúc rút từ những trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia và nhà lãnh đạo, được các phóng viên/biên tập viên của Doanh Nhân Sài Gòn ghi nhận và biên dịch, cung cấp cho người đọc cái nhìn toàn diện về phẩm chất, kỹ năng cần có ở người lãnh đạo. Thấu hiểu và vận dụng được những điều đó, bạn sẽ tự tăng
thêm cơ hội hiện thực hóa ước mơ trở thành một nhà lãnh đạo của bản thân nếu bạn vẫn đang trong quá trình phấn đấu. Còn nếu bạn đã đang ngồi ở vị trí số ít trong công ty? Bạn sẽ nhìn rõ hơn con đường mà mình đang và sẽ bước đi trên đó, để từng bước đi của bạn càng trở nên vững hơn…

Đọc sách

Từ khóa: